Logo Ket Noi Việt
01 / 01

Tin tức

TP. HCM: Cháy chung cư lúc nửa đêm, người dân đập cửa gọi nhau bỏ chạy

Căn hộ tầng 11 chung cư The Eratown (TP. HCM) bất ngờ bốc cháy trong đêm, nhưng chuông báo cháy của tòa nhà không reo khiến cư dân phải báo động cho nhau.

Vào khoảng 23g giờ ngày 28/4, người dân sống ở lô A3 chung cư The Eratown, phường Phú Mỹ (quận 7, TP HCM) phát hiện lửa cháy ngùn ngụt trong căn hộ tầng 11 lô A2 phía đối diện. Những hộ dân xung quanh đa số đã tắt đèn ngủ, hoặc không có dấu hiệu phát hiện hoả hoạn, theo VnExpress.

Cư dân lô A3 tri hô, la hét báo động, những người ở toà nhà đối diện mới biết. Họ cuống cuồng đập cửa từng nhà gọi nhau bỏ chạy xuống tầng trệt. Cả nghìn người dắt díu nhau trong hoảng loạn.

Nghe tiếng tri hô về vụ cháy, hàng trăm người đã nhanh chóng chạy xuống đất.

Cảnh sát PCCC quận 7 điều 3 xe đến nhưng không thể tiếp cận hiện trường. Chưa rõ nguyên nhân gây cháy và cũng chưa ghi nhận thiệt hại về người. Hỏa hoạn cũng đã được đơn vị phòng cháy chữa cháy dập tắt sau 20 phút.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy nhiều căn hộ vẫn sáng đèn trong khi lực lượng này làm nhiệm vụ.

Trao đổi trên báo Người Đô Thị, nhiều người dân tại chung cư bày tỏ bức xúc về việc hệ thống báo cháy không hoạt động. Ban Quản lý chung cư cũng không phát loa báo động cho cư dân khi hỏa hoạn xảy ra.

Anh D. (một người dân sống ở lầu 27) cho hay, anh biết đến vụ cháy là nhờ hàng xóm đập cửa thông báo. May mà anh còn thức làm việc. Đây cũng chính là phương thức báo động chủ yếu mà cư dân block A2 tự truyền tin.

Đến 24h khung cảnh tại chung cư The Eratow vẫn rất hỗn loạn. Cư dân đề nghị làm rõ nhưng không gặp được đại diện của Ban quản lý chung cư.

Cư dân tập trung ở sảnh nhà A2, kiểm tra nhiều chuông báo cháy nhưng không hoạt động.

“Chung cư này lớn gấp mấy lần Carina (quận 8), hệ thống báo cháy không hoạt động là quá xem thường tính mạng người dân. Xe chữa cháy tới cũng không tiếp cận được căn hộ cháy vì không có lối lên thì làm sao xử lý”, anh Lộc ở tầng 18 giọng bức xúc.

Một số cư dân cho biết sẽ tập hợp chữ ký, làm đơn kiến nghị (khẩn cấp) lên UBND và HĐND TP.HCM về tình trạng báo động này.

Tổ hợp chung cư cao cấp The Eratown (Kỷ Nguyên) cao 20-30 tầng bắt đầu xây dựng từ năm 2010 gồm 9 Block nhà với hơn 3.000 căn hộ.

Tin mới cập nhật

Liên hệ

Choose Ricky casino if you want to win today and always!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ KẾT NỐI VIỆT

Địa chỉ: 31 đường số 1, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
VPĐD: Số 7 ngõ 162 phố Đông Thiên, P. Vĩnh Hưng, Q. Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội
Điện thoại: (028) 730 23 888
Website: ketnoiviet.com.vn   -    Email: ketnoiviet@gmail.com
Hotline: Kinh doanh - 0907 677 668      Kỹ thuật - (028) 730 23 888

Thank you!. Your message is successfully sent...
We're sorry, but something went wrong
© KẾT NỐI VIỆT 2018. All Rights Reserved. Design and development by Khang Anh Tech